Những lưu ý khi chọn mua switch mạng gigabit dễ dàng

Bạn cần trang bị hệ thống mạng ổn định để hỗ trợ làm việc tại văn phòng hay ở nhà đảm bảo dữ liệu, thông tin được chuyển đi. Chính vì thế, switch mạng luôn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Và một vấn đề nữa là chọn loại switch mạng gigabit nào phù hợp với nhu cầu.

Switch mạng hay còn gọi bộ chia mạng đóng vai trò rất quan trọng và là thiết bị trung tâm giúp tất cả các thành phần trong hệ thống mạng được kết nối với nhau và cung cấp dịch vụ cho người dùng. Vì thế, thiết bị này đang ngày càng được ưa chuộng và tin dùng của nhiều doanh nghiệp trên thế giới và ở Việt Nam.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng switch mạng như switch poe, switch công nghiệp hay switch gigabit. Mỗi loại switch đều có ưu điểm riêng nhưng mục đích chung vẫn là sử dụng giúp hệ thống hoạt động hiệu quả, ổn định và tăng cường bảo mật.
Dưới đây là một vài lưu ý khi bạn mua switch mạng gigabit có thể tham khảo.
1. Bạn cần mua switch mạng bao nhiêu cổng?
Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi mua bất kỳ bộ switch mạng nào là số cổng mà nó cung cấp. Số lượng thiết bị bạn muốn kết nối với bộ chuyển mạch Ethernet của bạn thường sẽ là yếu tố dẫn đầu tiên trong quá trình ra quyết định của bạn.


2. Tốc độ
Tốc độ mà switch mạngcung cấp cũng rất quan trọng để xem xét. Nếu bạn có kết nối internet nhanh, bạn sẽ muốn chuyển đổi Ethernet của mình có thể cập nhật hoặc bạn sẽ thấy mình thất vọng với tốc độ giảm khi bạn kết nối thiết bị của mình. Hầu hết các thiết bị switch mạng có cấu hình 10 / 100Mbps hoặc 10/100 / 1000Mbps.
3. Khả năng lưu trữ và chuyển tiếp
Hầu hết các switch đều có  khả năng lưu trữ và chuyển tiếp, nghĩa là chúng kiểm tra các gói dữ liệu bị lỗi và lọc chúng trước khi chuyển tiếp thông tin đến thiết bị thích hợp. Điều này có nghĩa là mạng của bạn sẽ có ít lỗi hơn và hoạt động hiệu quả hơn.
4. Khả năng bảo mật
Đây là một yếu tố rất quan trọng khi bạn cần mua switch mạng. Vì thế, nên lựa chọn dòng switch cung cấp đầy đủ các tính năng bảo mật tiên tiến cần có để bảo vệ dữ liệu kinh doanh của doanh nghiệp. 

==============================================

Địa chỉ: Tầng 2, Số 49 trung Kính - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (024) 7777 8899
E-Mail: contact@namtruonggiang.com
Website: http://dahuavietnam.net/

Phone Status Icon
1900 6857 Kỹ thuật
04 7305 9898Kinh doanh