Làm thế nào chọn switch chia mạng 8 cổng gigabit tốt

Việc trang bị một switch chia mạng cho văn phòng công việc hay hệ thống camera giám sát là cần thiết nhưng trên thị trường lại có rất nhiều mẫu mã. Vậy làm thế nào bạn có thể chọn mua switch chia mạng 8 cổng "đúng chất lượng", phù hợp với nhu cầu.

Đối với switch chia mạng không khó để có thể đánh giá được hiệu năng cũng nhưng tốc độ truyền hay các thông số kỹ thuật. Tuy nhiê, với việc chọn mua switch chia mạng 8 cổng cần nhiều sự hiểu biết hơn về mạng internet cũng như cái nhìn tổng qua qua các dòng switch gigabit trên thị trường để có được sự lựa chọn đúng đắn cho từng nhu cầu.
* Tổng quan về switch mạng gigabit


Trong mạng máy tính, một bộ chuyển mạch Gigabit Ethernet kết nối nhiều thiết bị, chẳng hạn như máy tính, máy chủ hoặc hệ thống trò chơi với Mạng cục bộ (LAN). Nó cũng hỗ trợ các thiết bị như HDTV 4K và DVR để kết nối trực tiếp với internet mà không phụ thuộc vào Wi-Fi. Với khả năng tăng tốc độ truyền dữ liệu, nó sẽ cho kết quả thời gian phản hồi nhanh hơn và tốc độ khung hình tốt hơn. 
* Một số cân nhắc khi chọn switch 8 cổng gigabit
Bạn nên cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi quyết định mua switch mạng. Đôi khi trên thị trường đưa ra nhiều dòng sản phẩm khác nhau, giá rẻ nhưng tựu chung lại mức giá cũng khá tương quan với chất lượng. thậm chí có nhiều dân trong nghề luôn nói với nhau "tiền nào của đó". Chính vì thế, một số gợi ý sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được switch chia mạng phù hợp.


1.Cấp nguồn qua Ethernet (PoE) hoặc Không PoE
PoE là khả năng chuyển đổi để cung cấp năng lượng cho một thiết bị qua cáp Ethernet hiện có. Điều đó có nghĩa đơn giản hóa quá trình cáp và cắt giảm chi phí mạng, chẳng hạn như dùng với điện thoại voip, hệ thống camera ip. vì thế, switch mạng gigabit 8 cổng POe cũng là một trong những lựa chọn được nhiều dân chuyên mạng ưa chuộng, dùng cho hệ thống camera ip.
2. Unmanaged hoặc Managed (không được quản lý hoặc quản lý)
Thường những dòng switch mạng Unmanaged chỉ dùng để cung cấp kết nối cơ bản giữa các thiết bị không cần cấu hình người dùng. Trong khi những dòng switch mạng quản lý tùy chỉnh với các tính năng nâng cao như cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ, giám sát lưu lượng truy cập và báo cáo hoạt động mạng. Về lâu dài, một switch 8 cổng Gigabit được quản lý có thể là một lựa chọn tốt hơn.
3. Chọn thương hiệu và chế độ bảo hành
Khi chọn switch, một trong những việc làm khá quan trọng mà người sử dụng cần làm đó là chọn những sản phẩm chất lượng và uy tín của dòng thương hiệu nổi tiếng, đáng tin cậy nào đó để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm trong quá trình sử dụng. 
Hơn nữa, nếu chọn mua phải switch mạng có chất lượng không tốt sẽ ảnh hưởng tới hệ thống mạng bạn đang sử dụng. vì vậy, chọn mua switch mạng 8 cổng gigabit bạn cũng nên tham khảo chế độ bảo hành. Hiện nay trên thị trường có một số thương hiệu nổi tiếng với chất lượng cũng như độ uy tín như switch Dahua.
4. Tốc độ kết nối
Các dòng switch chia mạng cùng sử dụng công nghệ kết nối Ethernet, tuy nhiên mỗi dòng switch lại hỗ trợ các cổng có tốc độ kết nối khác nhau. Thông thường cổng Ethernet sẽ hỗ trợ tốc độ 10Mbps, các cổng FastEthernet sẽ hỗ trợ tốc độ 100Mbps, còn các cổng GigaEthernet thì đạt ngưỡng 1000Mbps (hay 1Gbps).
Do đó, bạn nên quan tâm tới tốc độ kết nối khi mua switch mạng 8 cổng gigabit  để đảm bảo yêu cầu kĩ thuật cho việc thiết thế hệ thống mạng.
Với những chia sẻ trên đậy hi vọng bạn có thêm thông tin chọn mua switch mạng 8 cổng phù hợp. Đồng thời, dahuavietnam.net cũng là một địa chỉ đáng tin cậy, uy tín được nhiều người lựa chọn mà bạn có thể tham khảo.

========================================

Địa chỉ: Tầng 2, Số 49 trung Kính - Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội.
Điện thoại: (024) 7777 8899
E-Mail: contact@namtruonggiang.com

Phone Status Icon
1900 6857 Kỹ thuật
04 7305 9898Kinh doanh